bup bach tra shan

Bạch trà là gì mà giá có 5 triệu? Bạch trà được sản xuất như nào?

Bạch trà là sản phẩm đang ngày càng ngày được ưa chuộng, vẻ ngoài đặc sắc cùng hương vị thơm ngon và sự quý hiếm khiến cho bạch trà là thứ trà mà trà hữu nào cũng muốn sở hữu và thưởng thức. Qua bài viết này chúng ta cùng Trà Chiến Hảo cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, giá trị của bạch trà.

Bạch trà là gì? Tại sao gọi là bạch trà.

Nói về ngoại hình bạch trà có màu trắng bạc kim, cánh trà thon dài, nhọn ở 2 đầu. Vậy bạch trà làm từ phần gì của cây trà ?

Bạch trà hạng nhất

Chúng ta sẽ đi từ nguyên liệu để làm ra bạch trà. Nguyên liệu làm bạch trà là nguyên búp non chưa nở của cây trà shan tuyết cổ thụ, đặc tính của giống trà shan tuyết là sống núi cao, sương mù ẩm lạnh, khi sao khô búp trà shan tuyết mặc nhiên có màu trắng bạc. Màu trắng của búp trà shan tuyết phụ thuộc và độ tuổi của cây trà, độ cao địa lý cây trà sinh sống. Màu trắng của bạch trà cũng phụ thuọc vào quy trình sản xuất, quy trình chuẩn, nhiệt độ chuẩn búp bạch trà sẽ trắng hơn.

Vậy có thể nói bạch trà là phần tuyết của cây trà shan tuyết cổ thụ, chỉ nguyên phần tuyết non của trà mới cho ra sản phẩm của bạch trà. Có rất nhiều người nhầm lẫn “Bạch trà” với “Trà trắng” xin nói thêm “Trà trắng” là dòng trà trắng, từ các nguyên liệu búp trà và lá trà vẫn làm ra “Trà trắng”, có thể hiểu đó là quy trình sản xuất, tương tự như trà xanh, trà đỏ hay trà vàng.

Bạch trà được chế biến như nào? Quy trình sản xuất Bạch trà

Để có được hương vị thơm ngon thanh tươi nhất Bạch trà cần được thu hái và sản xuất đúng chuẩn

Thu hái bạch trà vào sáng sớm trong khoảng thời gian từ 8- 10h sáng. Thời điểm này Bạch trà giàu nội chất nhất.

Sau khi thu hái bạch trà cần được rải mỏng quạt khô hơi sương, sau đó được chế biến ngay

Quy trình sản xuất Bạch trà: Bạch trà được sao héo ở nhiệt độ 250 độ C, sau đó được vò soan, xấy nhẹ lần đầu và sao khô từ từ trong 5 lần tiếp theo. Nhiệt độ chuẩn cho bạch trà có màu nước đẹp, giữ được vị tươi, hậ vị thanh ngọt.

Sản xuất bạch trà khó hơn các loại trà khác: Do bạch trà không có phần thân cứng nên để kiểm tra mức độ khô ở mỗi giai đoạn vì vậy quá trình sản xuất cần sự cảm nhận tinh tế, trà chín vừa tầm mới có đầy đủ giá trị và hương vị. Vì vậy để bạch trà đạt đến đỉnh cao giá trị cũng cần sự tinh tế và kinh nghiệm đỉnh cao.

Giá của Bạch trà:

Nói về giá của bạch trà hay trà shan tuyết nó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như: vùng nguyên liệu, độ tuổi cây Trà shan tuyết, mùa vụ thu hái, đơn vị sản xuất…vậy nên mỗi nhà sản xuất đưa ra mức giá khác nhau dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu đồng trên 1 kg bạch trà shan tuyết

Bạch trà hạng nhất là gì ?

Bạch trà hạng nhất là bạch trà được thu hái từ cây Trà shan tuyết có độ tưởi trên 300 năm, nội chất tuyệt hảo, và chỉ thu hái vào mùa Xuân hàng năm, mùa Xuân là mùa búp trà có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ở Trà Chiến Hảo chúng tôi thu hái và sx bạch trà hạng nhất hàng năm theo môt bí quyết truyền thống, cho hương vị Bạch trà thơm ngon đặc sắc, mang đầy đủ giá trị của Trà shan tuyết.

Hãy thưởng thức ngay hôm nay để tận hưởng hương vị tuyệt vời của bạch trà hạng nhất.

185020518 1137423996757938 1235989388364702965 n
bạch trà shan tuyết

BẠCH TRÀ HẠNG NHẤT

Gửi bình luận

Shopping Cart
Scroll to Top
Call Now Button
%d bloggers like this: