bach tra la gi

Bạch trà là gì? Tại sao chỉ có trà shan tuyết mới làm ra bạch trà?

Bạch trà là gì mà sản phẩm đang ngày càng ngày được ưa chuộng, vẻ ngoài đặc sắc cùng hương vị thơm ngon và sự quý hiếm khiến cho bạch trà là thứ trà mà trà hữu nào cũng muốn sở hữu và thưởng thức. Qua bài viết này chúng ta cùng Trà Chiến Hảo cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, giá trị của bạch trà.

bup bach tra shan

Bạch trà là sản phẩm đang ngày càng ngày được ưa chuộng

Bạch trà là gì? Tại sao gọi là bạch trà.

Nói về ngoại hình bạch trà có màu trắng bạc kim, cánh trà thon dài, nhọn ở 2 đầu. Vậy bạch trà làm từ phần gì của cây trà ?

Chúng ta sẽ đi từ nguyên liệu để làm ra bạch trà. Nguyên liệu làm bạch trà là nguyên búp non chưa nở của cây trà shan tuyết, đặc tính của giống trà shan tuyết là sống núi cao, sương mù ẩm lạnh, khi sao khô búp trà shan tuyết mặc nhiên có màu trắng bạc. Màu trắng của búp trà shan tuyết phụ thuộc và độ tuổi của cây trà, độ cao địa lý cây trà sinh sống. Màu trắng của bạch trà cũng phụ thuọc vào quy trình sản xuất, quy trình chuẩn, nhiệt độ chuẩn búp bạch trà sẽ trắng hơn.

Bạch trà là gì?
Nguyên liệu làm bạch trà

Vậy có thể nói bạch trà là phần tuyết của cây trà shan tuyết cổ thụ, chỉ nguyên phần tuyết non của trà mới cho ra sản phẩm của bạch trà. Có rất nhiều người nhầm lẫn “Bạch trà” với “Trà trắng” xin nói thêm “Trà trắng” là dòng trà trắng, từ các nguyên liệu búp trà và lá trà vẫn làm ra “Trà trắng”, có thể hiểu đó là quy trình sản xuất, tương tự như trà xanh, trà đỏ hay trà vàng.

Bạch trà là gì? được chế biến như nào? Quy trình sản xuất Bạch trà.

Bạch trà hạng nhất

Để có được hương vị thơm ngon thanh tươi nhất Bạch trà cần được thu hái và sản xuất đúng chuẩn

Thu hái bạch trà vào sáng sớm trong khoảng thời gian từ 8- 10h sáng. Thời điểm này Bạch trà giàu nội chất nhất

Sau khi thu hái bạch trà cần được rải mỏng quạt khô hơi sương, sau đó được chế biến ngay

Quy trình sản xuất Bạch trà: Bạch trà được sao héo ở nhiệt độ 250 độ C, sau đó được vò soan, xấy nhẹ lần đầu và sao khô từ từ trong 5 lần tiếp theo. Nhiệt độ chuẩn cho bạch trà có màu nước đẹp, giữ được vị tươi, hậ vị thanh ngọt.

Sản xuất bạch trà khó hơn các loại trà khác: Do bạch trà không có phần thân cứng nên để kiểm tra mức độ khô ở mỗi giai đoạn vì vậy quá trình sản xuất cần sự cảm nhận tinh tế, trà chín vừa tầm mới có đầy đủ giá trị và hương vị. Vì vậy để bạch trà đạt đến đỉnh cao giá trị cũng cần sự tinh tế và kinh nghiệm đỉnh cao. Ở mỗi độ khô khác nhau bạch trà có mùi hương khác nhau, người kĩ thuật từ kinh nghiệm mà phân biệt mức độ khô hợp lí của trà để cho sản phẩm ưng ý vừa vặn.

BẠCH TRÀ CHIẾN HẢO – THƯỢNG PHẨM SHAN TUYẾT

Hãy đến với Trà Chiến Hảo để cảm nhận hương vị Bạch trà đỉnh cao. Chúng tôi có vùng nguyên liệu cổ thụ trên 2.000m, hệ thống sản xuất hiện đại ISO, HACCP, với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất Bạch trà, những gì tinh túy nhất đều có ở Bạch trà Chiến Hảo – thượng phẩm shan tuyết

Thưởng thức bạch trà tại Trà Chiến Hảo

Gửi bình luận

Shopping Cart
Scroll to Top
Call Now Button
%d bloggers like this: