Tổng hợp các cách pha trà phổ nhĩ ngon hơn

Kỹ thuật và cách Pha Trà Phổ Nhĩ: Một Nghệ Thuật Tinh Tế

Có nhất thiết phải chọn ấm trà đất sét màu tím ( ấm tử sa) không?

Dụng cụ chính để pha trà Phổ Nhĩ gồm bát có nắp đậy và ấm đất sét màu tím. Liễn có lớp men không thấm nước, giữ cho các hạt trà không bám vào, thích hợp để thử trà Phổ Nhĩ nhằm đánh giá chất lượng. Nếu nếm trà, ấm đất sét màu tím là lựa chọn lý tưởng với khả năng hút mùi thơm và thoáng khí tốt, giúp tỏa hương vị trà. Trà Phổ Nhĩ lá lớn nên dùng ấm trà lớn hơn, dung tích 200cc là phù hợp.

Trà phổ nhĩ vụ xuân

Có cần pha với nước sôi không?

Trà già hoặc trà thô cần nước sôi 100°C để hòa tan chậm và phân tích đầy đủ nội dung trà. Trà mới hoặc nhiều búp nên pha ở nhiệt độ 90-100°C để tránh làm trà bị bỏng và giữ hương vị ngon.

Loại nước nào pha trà tốt hơn?

Nước pha trà tốt cần có giá trị pH và hàm lượng ion canxi, magie phù hợp. Nước mềm có độ hòa tan cao, hương vị trà nồng, nước cứng có độ hòa tan thấp, hương vị trà yếu. Nước có hàm lượng oxy cao sẽ cho kết cấu súp trà đậm đà hơn. Nên chọn nước suối, nước tinh khiết hoặc nước khoáng, tránh nước giếng cứng.

2023 06 16 10 56 IMG 1176

Làm thế nào để đánh thức trà Phổ Nhĩ?

Có hai phương pháp: đánh thức khô và ướt. Đánh thức khô là cạy bánh trà, cho vào lọ đất sét hoặc túi giấy trong khoảng một tháng. Đánh thức ướt đơn giản hơn, chỉ cần đổ nước nóng vào ấm, đậy nắp và để sôi trong 5 giây. Đối với trà cũ, dùng nồi đất tím đặt trên nồi sắt khoảng 1 phút để tăng nhiệt độ và hấp đi mùi hôi.

Lượng trà thêm vào là 7 gam có đúng không?

Lượng trà 7 gam thường áp dụng với 100ml nước. Trong thực tế, dùng nồi đất sét tím 200cc và thêm 12 gam trà sẽ cho hương vị tốt hơn. Dùng cân trà nhỏ để cân chính xác mỗi lần pha sẽ cải thiện chất lượng trà.

2024 02 21 08 38 IMG 7399

Cần lưu ý gì khi pha trà Phổ Nhĩ thô cũ?

Chất lượng trà cũ là quan trọng nhất. Dụng cụ và kỹ thuật có thể giúp nhưng không thay thế được chất lượng trà. Đảm bảo nước sôi trước khi pha và đổ nước nhanh trong 6 lần pha đầu tiên, sau đó kéo dài thời gian pha để duy trì hương thơm.

Làm thế nào để tránh nước đặc quá khi pha trà nấu chín?

Để tránh nước bị đặc quá, kiểm soát lượng trà và tốc độ pha. Trà nấu chín dễ đặc trong các bước đầu, nên đổ nước nhanh và kiểm soát thời gian pha trong khoảng 5 giây để tránh nước trà quá đặc.

Gửi bình luận

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Call Now Button
%d bloggers like this: